Cách chặn tình trạng spam sex trên Facebook hiệu quả nhất

Theo link hay mobile biết được thì thời gian gần đây tình trạng spam link video, clip sex, ảnh đồi trụy đang tràn lan facebook, gây không ít khó chịu cho người dùng, và có thể bị nhiểm virus phát tán spam sex mà không hề hay biết, nghiệm trọng hơn có thể bị khóa tài khoản. Ở bài này Link hay sẽ hướng dẫn mọi người cách chặn tin spam sex facebook hiệu quả nhất do chuyên gia Fpt tìm ra.


Ông Nguyễn Minh Đức, chuyên gia an ninh mạng Ban Công nghệ FPT, đã chia sẻ cách thức trị spam sex trên Facebook. Khi mã độc bị nhiễm vào trình duyệt và máy tính cá nhân, đối tượng xấu có thể lợi dụng để điều khiển tài khoản rồi phát tán tiếp spam đồi trụy đến bạn bè. Thậm chí, chúng còn giả danh chủ tài khoản để comment, post nội dung với hình ảnh sex vào các hội, nhóm khác nhau trên Facebook.
Kẻ xấu thường đăng ảnh “tươi mát” kèm theo các đường link mời gọi người dùng click vào đó. Do tò mò, nhiều người đã bấm vào để xem video, nhưng thực chất họ bị dẫn vào trang giả mạo và được đề nghị tải plugin. Nếu tải và cài đặt plugin này, lập tức họ sẽ bị nhiễm virus.
Hiện trung bình một giờ Facebook nhận khoảng 240 TB dữ liệu (text, hình ảnh, video…) – con số khổng lồ từ người dùng – nên các nhà quản lý trang mạng không thể kiểm soát hết nội dung đăng, khiến hiện tượng spam sex này chưa có biện pháp can thiệp bằng kỹ thuật để loại bỏ 100% vấn nạn.
Với các cá nhân, chuyên gia FPT mách cách chặn spam sex của người lạ bằng các thao tác sau: Vào cài đặt (settings) chọn quyền riêng tư và ở mục ai có thể liên hệ với tôi (Who can contact me?) tìm câu hỏi Whose messages do I want filtered into my Inbox? (Tôi muốn tin nhắn của ai xuất hiện trong Inbox?) và chọnEdit (Chỉnh sửa). Tại đây, bấm vào Strict Filtering (Lọc nghiêm ngặt). Cách này sẽ chặn được những link, status, spam của người lạ.
Riêng các bậc phụ huynh nếu có con em đã dùng tài khoản Facebook, ngoài việc cài phần mềm diệt virus bản quyền, có thể cài thêm các phần mềm quản lý máy tính như Bitdefender Parental Control Free, Windows Live Family Safety, Norton Family… để dễ dàng kiểm soát.
Ông Đức đưa ra cảnh báo “Với những thứ văn hóa bẩn như spam sex hiện nay, mỗi chủ tài khoản phải hết sức cảnh giác. Ví như khi chat Messenger bằng Facebook thì không nên bấm vào những link lạ. Không like hay tham gia các trang, nhóm, hội lạ khi được mời. Tốt nhất không nên lập tài khoản cho những đứa trẻ còn quá nhỏ tuổi. Với admin các nhóm nên chuyển group sang chế độ kiểm duyệt”.
Chế độ Lọc nghiêm ngặt (Strict Filtering) giúp ngăn spam nhưng lại khiến người dùng bỏ lỡ tin nhắn từ những người chưa kết bạn.Tuy nhiên, cách phòng chống này chỉ có thể lọc spam từ những người chưa kết bạn, chứ không thể chặn tin nhắn rác đến từ bạn bè đã bị kẻ xấu hack tài khoản. Bên cạnh đó, chế độ "Lọc nghiêm ngặt" cũng gây bất tiện do người dùng có thể bỏ sót một số tin nhắn quan trọng từ người mà họ chưa kết nối trước đó.
Theo: Dịch vụ mobile